สารบัญ

7 เคล็ดลับทำความสะอาดบ้าน แบบใช้เวลาไม่นาน

เคล็ดลับ 7 ทางเลือกที่คุณสามารถนำมาใช้ในการทำความสะอาดบ้านของคุณ ในเวลาแป๊บเดียว! แม้กระทั่งวันที่คุณมีเวลาน้อย
ในชีวิตประจำวันทุกคน การทำความสะอาดบ้านเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงไปได้ แต่หากคุณต้องการให้งานทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องที่ง่ายและรวดเร็ว ดังนั้น เราขอนำเสนอเคล็ดลับ 7 ทางเลือกที่คุณสามารถนำมาใช้ในการทำความสะอาดบ้านของคุณ ในเวลาแป๊บเดียว! แม้กระทั่งวันที่คุณมีเวลาน้อย ก็สามารถทำความสะอาดบ้านได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

7 เคล็ดลับทำความสะอาดบ้าน รับรองว่าคุณจะรู้สึกสนุกมากยิ่งขึ้น

1.ทำความสะอาดอย่างเป็นระบบ

เราจะทำความสะอาดได้เร็วและใช้เวลาน้อยลงถึงครึ่งหนึ่งเมื่อเราวางแผนและจัดการเรื่องการทำความสะอาดเป็นระบบ เช่นคุณควรทำความสะอาดห้องใดห้องหนึ่งให้เสร็จไปเลยคราวเดียวกัน ไม่ต้องเดินเข้า-ออก การวางแผนและจัดการเรื่องการทำความสะอาดเป็นระบบช่วยให้คุณประหยัดเวลาและให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อให้คุณสามารถทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็ว

2.ทำความสะอาดจากบนลงล่าง

การทำความสะอาดจากซ้ายไปขวาเป็นหนึ่งในเทคนิคที่เป็นประโยชน์มากในการทำความสะอาดบ้านของคุณให้สะอาดและถูกต้อง แนวทางนี้ช่วยให้คุณไม่พลาดจุดใดในกระบวนการทำความสะอาดและประหยัดเวลาในการทำความสะอาดด้วยความประหยัดและประสิทธิภาพ
เคล็ดลับ 7 ทางเลือกที่คุณสามารถนำมาใช้ในการทำความสะอาดบ้านของคุณ ในเวลาแป๊บเดียว! แม้กระทั่งวันที่คุณมีเวลาน้อย

3.ใช้ไม้กวาดหุ้มยางทำความสะอาดหน้าต่างกระจก

การใช้แผ่นกระดาษหนังสือพิมพ์เป็นวิธีที่ดีในการทำความสะอาดกระจก เพราะมีความรวดเร็วและสะดวก อย่างไรก็ตาม มีวิธีที่ดีกว่าสำหรับการทำความสะอาดกระจกที่ใช้แผ่นกระดาษแทน โดยไม่สร้างสารตกค้างหรือรอยขีดข่วนบนพื้นผิวของกระจก นอกจากนี้ยังช่วยทำให้กระจกสะอาดมากขึ้น และลดเลือนริ้วรอยลายนิ้วมือหรือรอยด่างที่สามารถเกิดขึ้นเมื่อใช้มือสัมผัสกระจกด้วย

4.เตรียมอุปกรณ์ทำความสะอาดให้พร้อม

การเตรียมอุปกรณ์ทำความสะอาดล่วงหน้าเป็นขั้นตอนสำคัญที่ช่วยให้กระบวนการทำความสะอาดเริ่มต้นได้อย่างราบรื่นและเรียบง่ายมากขึ้น โดยการเตรียมอุปกรณ์ล่วงหน้าช่วยลดเวลาในการค้นหาของใช้ทำความสะอาดและจัดการอุปกรณ์ที่จะใช้เอาไว้ในที่เหมาะสม อาจเป็นเสื้อผ้าคลุมตัว
เช่น เสื้อคลุมหรือผ้าเช็ดตัว เครื่องพ่นน้ำยาล้าง ผ้าที่ใช้ในการเช็ดหรือทำความสะอาด และน้ำยาทำความสะอาดหรือเครื่องเป่าลม เนื่องจากเราเตรียมอุปกรณ์ล่วงหน้า เราสามารถเริ่มกระบวนการทำความสะอาดอย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องหยุดหย่อนเพื่อหาอุปกรณ์ในที่ขณะการทำความสะอาด เป็นการอำนวยความสะดวกและช่วยให้เราสามารถเสร็จสิ้นงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

5.ป้องกันก่อนดีกว่า

การทำความสะอาดห้องน้ำเป็นเรื่องสำคัญ เเละการหยุดปัญหาความสกปรกต่าง ๆ อย่างทันท่วงเป็นสิ่งสำคัญ โดยสามารถทำได้โดยการใช้น้ำยาล้างฝักบัวในการอาบน้ำ เนื่องจากน้ำยาล้างฝักบัวมีคุณสมบัติที่สามารถช่วยล้างความสกปรกออกจากผิวและฝักบัวได้ดี นอกจากนี้การทำความสะอาดห้องน้ำเป็นประจำโดยใช้น้ำยาล้างฝักบัวจะช่วยในการรักษาความสะอาดของห้องน้ำ ระยะเวลาเว้นระหว่างการทำความสะอาดให้ห้องน้ำให้น้ำยาล้างฝักบัวได้ทำหน้าที่ล้างความสกปรกและเชื้อราที่อาจสะสมขึ้นในห้องน้ำอย่างทันท่วงที

6.เร่งกำจัดเชื้อรา

การควบคุมเชื้อราในห้องน้ำเป็นเรื่องสำคัญ เเละคุณกำลังสามารถทำเเชื้อนี้ด้วยวิธีง่าย ๆ คือการใช้ไฮโดรเจนเปอร์อกไซด์ หลังจากอาบน้ำ คุณสามารถสเปรย์ไฮโดรเจนเปอร์อกไซด์ในห้องน้ำ ซึ่งจะช่วยในการฆ่าเชื้อรา ควรปิดประตูห้องน้ำเพื่อให้ไฮโดรเจนเปอร์อกไซด์ทำงานได้ดี รักษาระดับความชื้นในห้องน้ำในระดับเหมาะสมเพื่อป้องกันเชื้อราเจริญเติบโต นอกจากนี้หลังจากการอาบน้ำควรใช้พัดลมเพื่อเป่าให้ห้องน้ำแห้ง ทำความสะอาดที่อาจเป็นแหล่งเชื้อราอย่างเสมอ โดยปิดประตูห้องน้ำหลังจากการใช้งานเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยในการควบคุมเชื้อราในห้องน้ำได้ดี

7.ทำความสะอาดสแตนเลสให้เงางาม

หากคุณต้องการให้เครื่องใช้สแตนเลสคงความสะอาดและอยู่ในสภาพดี คำแนะนำที่คุณให้เกี่ยวกับการใช้น้ำมันแร่เทน้ำมันแร่ลงบนพื้นผิวแล้วใช้ผ้าเช็ดเพื่อทำความสะอาดเป็นสิ่งที่ดี นี่คือวิธีการที่มีประโยชน์ในการดูแลรักษาผิวสแตนเลสเพื่อคงความสวยงามและใช้งานให้นาน ๆ อีกข้อเสนอแนะที่อาจจะช่วยได้อีกคือการใช้สบู่นิ้วมือละลายในน้ำอุ่นและใช้แปรงฟันนิ้วมือเบา ๆ ที่เปียกน้ำทำความสะอาดสแตนเลสด้วย จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นและเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาด
นี่คือวิธีในการกำจัดลายนิ้วมือ รอยด่าง และคราบน้ำที่อาจตกอยู่บนผิวสแตนเลสให้เกิดการทำความสะอาดเหมือนใหม่อีกครั้ง ความสะอาดและการดูแลรักษาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการรักษาสวยงามและความยาวนานของเครื่องใช้สแตนเลสของคุณ
เรียบเรียงบทความโดย First Land

บทความล่าสุด