สารบัญ

ที่นอน ดีต่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

การนอนพักผ่อนมีความสำคัญที่สูงมากในชีวิตประจำวันของเรา แต่การเลือกที่นอนที่ดีมีความสำคัญอย่างมากที่สุดหรือไม่? ที่นอนไม่ได้เป็นแค่เพียงเครื่องมือ
การนอนพักผ่อนมีความสำคัญที่สูงมากในชีวิตประจำวันของเรา แต่การเลือกที่นอนที่ดีมีความสำคัญอย่างมากที่สุดหรือไม่? ที่นอนไม่ได้เป็นแค่เพียงเครื่องมือในการพักผ่อนเท่านั้น มันยังเป็นหลักการสำคัญที่ส่งผลต่อการฟื้นตัวของร่างกาย การใช้เวลานอนมากกว่า 8 ชั่วโมงต่อวันเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ถ้าคุณมีที่นอนที่ดี มันจะสนับสนุนการรักษาร่างกายให้มีสมดุล ช่วยลดปัญหาปวดหลัง และส่งเสริมสุขภาพที่ดี หากคุณกำลังมองหาที่นอนที่ดีและมีประสิทธิภาพ วันนี้เราได้คัดที่นอนมาให้เพื่อน ๆ เลือก เพื่อช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น เราไปดูกันเลยว่าที่นอนยี่ห้อไหนดี ตรงใจคุณมากที่สุด
การนอนพักผ่อนมีความสำคัญที่สูงมากในชีวิตประจำวันของเรา แต่การเลือกที่นอนที่ดีมีความสำคัญอย่างมากที่สุดหรือไม่? ที่นอนไม่ได้เป็นแค่เพียงเครื่องมือในการพักผ่อนเท่านั้น มันยังเป็นหลักการสำคัญที่ส่งผลต่อการฟื้นตัวของร่างกาย การใช้เวลานอนมากกว่า 8 ชั่วโมงต่อวันเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ถ้าคุณมีที่นอนที่ดี มันจะสนับสนุนการรักษาร่างกายให้มีสมดุล ช่วยลดปัญหาปวดหลัง และส่งเสริมสุขภาพที่ดี หากคุณกำลังมองหาที่นอนที่ดีและมีประสิทธิภาพ วันนี้เราได้คัดที่นอนมาให้เพื่อน ๆ เลือก เพื่อช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น เราไปดูกันเลยว่าที่นอนยี่ห้อไหนดี ตรงใจคุณมากที่สุด

แนะนำ 5 ที่นอน รองรับสรีระได้ดี ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ

1. Solomon Mattress รุ่น US หนา 10 นิ้ว

Solomon Mattress เป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคไทยมานาน มีคุณภาพที่โดดเด่นที่ทุกคนต้องการ ด้วยการใช้วัสดุที่มีคุณภาพเยี่ยม และความยืดหยุ่นที่ทำให้คุณได้รับการสนับสนุนที่เหมาะสมในทุกรูปแบบการนอน ที่นอนรุ่น US มีความนุ่มสบายที่ทำให้คุณตื่นขึ้นมาแบบสดชื่นทุกวัน ช่วยลดแรงกดทับที่ต่างกันอย่างมีประสิทธิภาพ คุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องความไม่สบายในเวลาที่คุณนอน
หากคุณเป็นคนที่ร้อนและไม่ต้องการให้ความร้อนสะสมขึ้นมาในที่นอน ที่นอน Solomon Mattress รุ่น US จะเป็นตัวช่วยที่ดี เนื่องจากมีความสามารถในการระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่นอนรุ่นนี้มาพร้อมกับฟองน้ำอัด Hybrid Sponge ที่มีความหนา 10 นิ้ว เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นด้วยสปริงนำเข้าคุณภาพสูง และโครงสร้าง Motion Reflection ที่แบ่งโซนรองรับน้ำหนักได้ทั้งหมด 5 ส่วน ทำให้รองรับสรีระร่างกายและลดการกดทับบริเวณหัวไหล่และสะโพกได้เป็นอย่างดี
ที่นอนยังมีขอบ Ultimate Guard เพื่อป้องกันการฉีกขาดของผ้าหุ้มจากการเคลื่อนไหวของลูกสปริง ทำให้ที่นอนมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ที่นอนยังสามารถรักษาความสะอาดได้ดีที่สุดด้วยระบบที่ช่วยให้ระบายความชื้น พร้อมกับรักษาอุณหภูมิให้คงที่อยู่เสมอ ตัวผ้าหุ้มที่นอนก็เคลือบสารในการป้องกันฝุ่นต่าง ๆ จึงเหมาะสำหรับทุกสรีระทั้งเด็กและผู้ใหญ่
คุณสมบัติ Solomon Mattress รุ่น US หนา 10 นิ้ว
 • ขนาด 3 ฟุต / 5 ฟุต/ 6 ฟุต
 • ที่นอนไฮบริดสปริง+โฟม
  โครงสร้าง ฟองน้ำอัดแน่น Hybrid Sponge
 • Allergy Protection สารป้องกันไรฝุ่นอันเป็นสาเหตุหลักของโรคภูมิแพ้
 • ระบบ Auto-Air Circulation ช่วยระบายความชื้น รักษาอุณหภูมิให้คงที่
 • ให้ความรู้สึกแบบนุ่มสบาย เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัยที่มีการนอนตะแคง
 • เส้นใยไลโอเซลล์ พร้อมโครงสร้างรูระบายอากาศ ทำให้ไม่กักเก็บอุณหภูมิ ช่วยลดการอับชื้น
 • ราคาประมาณ 3,200 บาท / 3,900 บาท / 4,700 บาท

2. SleepHappy รุ่น Atlantis หนา 10 นิ้ว

ที่นอน SleepHappy รุ่น Atlantis จะทำให้คุณได้นอนหลับได้เต็มอิ่ม ด้วยเทคโนโลยีพ็อกเก็ตสปริงที่ยอดเยี่ยม ที่ทำให้เป็นที่นอนยอดขายอันดับ 1 จาก SleepHappy ที่นอนนี้มีส่วนประกอบของ Support Foam ที่มีความหนาแน่นสูง สามารถรองรับน้ำหนักของร่างกายได้ดี ช่วยป้องกันการโค้งงอของกระดูกสันหลังจากท่านอนที่ไม่ถูกต้อง มันเหมาะสำหรับคนที่ชอบนอนตะแคงข้าง และช่วยดูดซับแรงสั่นจากการเคลื่อนไหว ไม่ให้เกิดการสั่นไปทั่วทั้งที่นอน
ที่นอน SleepHappy รุ่น Atlantis มีโครงสร้าง Pocket Spring ที่ช่วยรองรับน้ำหนักของแต่ละคนได้ดี รองรับน้ำหนักได้ถึง 300 กิโลกรัม ทำให้ทุกรูปแบบการนอนได้รับการสนับสนุนที่เหมาะสม และงมีคุณสมบัติที่ช่วยระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้ร้อนเวลานอน และยังสามารถป้องกันไรฝุ่น เชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี
คุณสมบัติ SleepHappy รุ่น Atlantis หนา 10 นิ้ว
 • ขนาด 3 ฟุต / 3.5 ฟุต / 5 ฟุต/ 6 ฟุต
 • ดีไซน์เรียบหรู เน้นเรื่องการระบายอากาศที่ดี
 • ที่นอน Pocket Spring 5 Zone Iso Coil รุ่น Atlantis
 • ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนระหว่างคู่นอนเมื่อพลิกตัวหรือลุกออกจากที่นอน
 • ผ้าเส้นใยธรรมชาติ ช่วยป้องกันไรฝุ่น เชื้อรา และเชื้อแบคทีเรีย เหมาะกับคนที่มีอาการภูมิแพ้
 • รองรับส่วนโค้งเว้าตามสรีระร่างกายทั้ง 5 ส่วน เริ่มตั้งแต่ศีรษะ ไหล่ สะโพก หัวเข่า และข้อเท้า
 • ราคาประมาณ 5,190 บาท / 5,690 บาท / 7,290 บาท / 8,290 บาท

3. LOTUS รุ่น Precise I หนา 9 นิ้ว

ที่นอน Lotus ได้รับความนิยมและรู้จักกันดีในวงการที่นอน แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมากมาย ในที่นี้เราต้องการแนะนำที่นอน LOTUS รุ่น Precise I หนา 9 นิ้ว ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ทำให้ทุกคนหลงใหล ที่นอนรุ่น Precise I มีระบบ Auto Air Circulation ที่ช่วยให้การระบายอากาศเป็นอัตโนมัติตลอดทั้งคืน ผ่านชั้นวัสดุที่มีโครงสร้างระบายอากาศอย่างดี ช่วยลดอาการเหงื่อออกกลางดึกและเพิ่มความสะดวกในการนอน
มีระบบรองรับน้ำหนักที่มากเหมาะสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะนอนท่าไหนหรือพลิกตัวขนาดไหน ที่นอน LOTUS รุ่น Precise I ยังคงรองรับน้ำหนักได้อย่างลงตัว ที่นอนนี้ไม่เพียงแค่มีความสบายและรองรับน้ำหนัก แต่ยังมีสารเคลือบเพื่อสุขภาพ ที่ช่วยป้องกันฝุ่นละอองและสารสกปรกต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดไรฝุ่น ที่นอน Lotus รุ่น Precise I มีการเสริมความแข็งแรงด้วยแผ่นคอตตอนใยฝ้ายอัดแน่น ECCP เสริมบนระบบสปริงรองรับน้ำหนัก เพื่อช่วยในการเสริมความแข็งแรงของที่นอน แต่ยังให้ความรู้สึกถึงความนุ่มอยู่
คุณสมบัติ LOTUS รุ่น Precise I หนา 9 นิ้ว
 • ขนาด 3.5 ฟุต / 5 ฟุต/ 6 ฟุต
 • ที่นอน สปริง SUPER BONNEL® Series: 5 Turns (6”) แน่นเป็นพิเศษ
 • แผ่นคอตตอนใยฝ้ายอัดแน่น ECCP 2 ชั้น และเสริมด้วย โฟม HD Comfort
 • เหมาะสำหรับการรองรับน้ำหนักที่มากและยังปรับสมดุลแรงกดทับได้อย่างลงตัว
 • ช่วยลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เนื่องจากที่นอนสามารถรองรับร่างกายทุกสรีระ
 • ราคาประมาณ 5,990 บาท / 6,590 บาท / 6,990 บาท

4. Dunlopillo รุ่น Celeste หนา 9 นิ้ว

ที่นอน Dunlopillo เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมจากผู้บริโภคทั่วโลก ด้วยการผลิตที่คัดสรรวัสดุที่มีคุณภาพสูง และการออกแบบที่ใส่ใจการนอนของทุกคน ทำให้ Dunlopillo เป็นที่นอนที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก Dunlopillo มีที่นอนหลากหลายประเภท เพื่อตอบสนองความต้องการและปัญหาการนอนของทุกบุคคล ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนโฟมเสริมยางพารา, ที่นอนพ็อกเก็ตสปริง, ที่นอนโฟม, หรือ ที่นอนสปริงเสริมยางพารา ทุกรุ่นมีคุณสมบัติและเทคโนโลยีที่ทำให้เป็นที่นอนที่ดีที่สุดในแต่ละประเภท
Dunlopillo รุ่น Celeste มีระบบ Pocket Spring ที่ถือเป็นที่นอนระดับโลก ทำให้มีคุณสมบัติรองรับและกระจายน้ำหนักได้ดี ลดแรงสั่นสะเทือนจากการขยับตัว ทำให้เหมาะสำหรับคู่รักหรือคนที่ไม่ได้นอนคนเดียว เทคโนโลยีนี้ช่วยลดความเสียหายของสปริงจากการรับน้ำหนัก ทำให้ที่นอนมีความแข็งแรง ทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนายมากยิ่งขึ้น ที่นอน Celeste มีความยืดหยุ่นตามร่างกาย รองรับตามสรีระร่างกายตามหลัก ทำให้ไม่ปวดหลังและคอ การนอนด้วยความสบายที่สมบูรณ์
คุณสมบัติ Dunlopillo รุ่น Celeste หนา 9 นิ้ว
 • ขนาด 3.5 ฟุต/ 5 ฟุต/ 6 ฟุต
 • ที่นอน Pocket Spring Freedom Coil 6000 Series
 • มีสารป้องกันภูมิแพ้ และสารป้องกันไรฝุ่น เพื่อช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย
 • High Density ช่วยระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่เกินอาการแพ้ เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้
 • วัสดุที่นอนตรงฐานเป็นโฟมสังเคราะห์อัดแน่นใช้รับน้ำหนัก ปรับสมดุลน้ำหนักด้วยโฟมเนื้อพิเศษระบายอากาศ หุ้มด้วยผ้าคอตตอนดีไซน์พิเศษให้สัมผัสนุ่มสบาย
 • ราคาประมาณ 11,900 บาท / 12,790 บาท / 12,990

5. Lunio รุ่น Gen 3 Pro หนา 10 นิ้ว

Lunio Gen 3 Pro มีการผสมผสานที่ล้ำสมัยของวัสดุยางพาราไฮบริดที่ถูกพัฒนาขึ้นจากนวัตกรรม NASA ทำให้ที่นอนมีความยืดหยุ่นและรองรับสรีระได้ดี Lunio Gen 3 Pro มีเทคโนโลยีกักเก็บความเย็น Kikoo ทำมาจากการสกัดแร่ธาตุ Graphene ช่วยดูดซับความร้อนส่วนเกินออกไป ป้องกันเชื้อรา แบคทีเรีย และไรฝุ่นต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ และถูกออกแบบมาเพื่อฟื้นฟูร่างกายขณะนอนหลับให้ได้อย่างเต็มที่ รวมถึงการลดอาการปวดเมื่อยจากการนอน ที่นอนยังสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี
ที่นอน Lunio Gen 3 Pro เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาการนอนที่ไม่สบาย ปวดหลัง, หรือมีปัญหาความร้อนในขณะนอนหลับ นอกจากนี้ การออกแบบที่คำนึงถึงความสบายในทุกรายละเอียด ทำให้ที่นอน Lunio เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์การนอนที่ดีและสุขภาพที่ดี
คุณสมบัติ Lunio รุ่น Gen 3 Pro หนา 10 นิ้ว
 • ขนาด 3 ฟุต / 3.5 ฟุต/ 5 ฟุต/ 6 ฟุต
 • ที่นอนยางพาราไฮบริด
 • ที่นอนมีด้วยกัน 6 ชั้น
  • ชั้น 1 ผ้าคลุม Lunio Air Tex Fabric แค่สัมผัสก็รู้สึกเย็น
  • ชั้น 2 Lunio Natural Latex® ที่นุ่มได้จากยางพาราธรรมชาติแท้ 100%
  • ชั้น 3 33-Zone Marble Cool Memory Foam รองรับอย่าง PRO ด้วยเมมโมรี่โฟมที่มีเทคโนโลยีจาก NASA
  • ชั้น 4 Kikoo Tech Pro ที่เพิ่มเย็นด้วยแผ่นปรับความเย็น เทคโนโลยีสุดล้ำจากประเทศเยอรมนี
  • ชั้น 5 Lunio Graphene Stabilizer Base® วัสดุผสมแร่ธาตุกราฟีน ที่ช่วยถ่ายเทความร้อนทำให้นอนสบายยิ่งขึ้น
  • ชั้น 6 Hyper Protective 3D Fabric ผ้าหุ้มเสริมความทนทานแข็งแรงให้กับที่นอน และสามารถป้องกันสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้ด้วย
 • ป้องกันเชื้อรา แบคทีเรีย และไรฝุ่น ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้
 • ราคาประมาณ 11,500 บาท / 13,290 บาท / 18,290 / 20,290 บาท

สรุปส่งท้าย

จากที่ได้อ่านบทความนี้มาตั้งแต่ต้นจนจบก็หวังว่าผู้ที่กำลังเลือกหาที่นอน จะตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกซื้อที่นอนยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสำหรับตัวเองมากที่สุด เพื่อช่วยให้การนอนคุณมีประสิทธิภาพ สามารถนอนได้อย่างเต็มอิ่ม การนอนที่ดีนั้นมีผลต่อการทำงานของร่างกายและจิตใจในชีวิตประจำวัน เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจมาก แต่ถ้าใครถูกใจที่นอนยี่ห้อไหน แต่รู้สึกว่าราคาสูงเกินไปหน่อย ก็อยากจะบอกว่าไม่อยากให้ดูที่ราคาเป็นตัวตั้ง เพราะที่นอนราคาสูงหลายยี่ห้อ ส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ผลิตออกมาเพื่อสุขภาพการนอนของเราให้ดียิ่งขึ้น
นอกจากนี้ การทดลองนอนที่ร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าก่อนการซื้อเป็นวิธีที่ดีเพื่อให้แน่ใจว่าที่นอนเลือกมีความสะดวกสบายตามต้องการ ซึ่งเป็นการแนะนำที่มีประโยชน์มากทั้งนี้ ควรจะพิจารณาทั้งความถูกต้องของราคาและคุณภาพของที่นอน เพื่อให้ได้ที่นอนที่ดีที่สุดตามความต้องการและพฤติกรรมนอนของคุณเอง
เรียบเรียงบทความโดย First Land

บทความล่าสุด

บทความที่เกี่ยวข้อง