สารบัญ

เตารีดพกพา ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่ายพกพาสะดวก

การคิดจะซื้อเตารีดพกพานั้นค่อนข้างสำคัญโดยเฉพาะถ้าคุณเป็นคนที่เดินทางบ่อย โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายในการรีดเสื้อผ้าขณะอยู่ข้างนอก
การคิดจะซื้อเตารีดพกพานั้นค่อนข้างสำคัญโดยเฉพาะถ้าคุณเป็นคนที่เดินทางบ่อย โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายในการรีดเสื้อผ้าขณะอยู่ข้างนอกบ้านหรือต่างจังหวัด ดังนั้น ที่จะเลือกเตารีดพกพาเป็นสิ่งที่คุ้มค่าและสะดวกมาก แม้ว่าโรงแรมมักมีเตารีดให้ใช้บริการในห้องพัก แต่ไม่ทุกที่มี และบางครั้ง คุณอาจพบกับเตารีดที่คุณไม่คุ้นเคยหรือไม่คุ้นเคยในการใช้งาน
นอกจากนี้ การมีเตารีดพกพาคือสิ่งที่ช่วยให้คุณควบคุมการรีดผ้าในตัวเองได้ ซึ่งบางครั้งคุณอาจมีเสื้อผ้าที่ต้องการการรีดเร่งด่วนในการรีด ในกรณีแบบนี้ เตารีดพกพาเป็นความสะดวกอย่างยิ่ง สิ่งสำคัญอีกอย่างคือความสบายในการเดินทาง คุณสามารถนำเตารีดพกพาไปกับคุณทุกที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักหรือขนาด เพราะเตารีดพกพามักมีขนาดเล็กและเบา ทำให้คุณสามารถพกมาใช้งานได้สะดวกมาก
ดังนั้น การซื้อเตารีดพกพาเป็นอีกทางเลือกที่ควรพิจารณาสำหรับความสะดวกและความสบายในการเดินทางและในการรีดผ้าของคุณ แม้ว่าราคาของเตารีดพกพาอาจสูงกว่าเตารีดทั่วไป คุณจะพบว่าความสะดวกสบายในการรีดเสื้อผ้าในทุกที่คือสิ่งมีค่าที่คุณจะได้รับ เพื่อความสะดวกในการรีดผ้าของคุณในทุกโอกาส

เคล็ดลับในการเลือกซื้อเตารีดพกพา

1.ขนาดและน้ำหนักของเตารีด
เมื่อกำลังหาซื้อเตารีดขนาดเล็กและพกพาได้ เราไม่ควรมองข้ามเรื่องขนาดและน้ำหนักของเตารีด แม้ว่าเตารีดที่เราซื้อจะเล็กกว่าเตารีดทั่วไปแต่หากต้องการซื้อเตารีดสำหรับพกพาจริง ๆ ตัวเตารีดจะต้องมีขนาดและน้ำหนักน้อยที่สุดเพื่อให้เราพกพาได้ง่าย โดยเฉลี่ยแล้วเตารีด แบบพกพาที่เราซื้อควรมีความยาวไม่เกิน 20 ซม. และมีน้ำหนักไม่เกิน 1 กิโลกรัม
แน่นอนว่าเราสามารถปรับขนาดและน้ำหนักของเตารีดได้ตามต้องการ สำหรับการเดินทางแล้วเตารีดขนาดเล็กและน้ำหนักเบาจะลดภาระในการเดินทางได้มาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเตารีดแบบพกพาที่มีน้ำหนักเยอะจะมีความเสถียรมากกว่าเมื่อใช้งาน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนด้วย
2.ประเภทของเตารีด
เตารีดผ้าแบบพกพามี 2 แบบให้เราได้เลือก โดยทางเราได้แยกประเภทด้วยการใช้ระบบทำความร้อนเป็นหลัก โดยเตารีดแบบพกพา 2 ประเภทนั้นได้แก่เตารีดที่ใช้ความร้อนจากไอน้ำและเตารีดที่ใช้แผ่นความร้อน แน่นอนว่าในการซื้อเราสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ แต่เพื่อการเลือกซื้อที่ง่ายขึ้นเราได้ทำการรวบรวมข้อดีของเตารีดแต่ละประเภทมาให้แล้วไปดูกันได้เลย

เตารีดไอน้ำ
เตารีดไอน้ำแบบพกพาคือเตารีดที่มีแหล่งความร้อนมาจากไอน้ำ ในตัวเตารีดจะมีถังเก็บน้ำซึ่งตัวเครื่องจะทำความร้อนเพื่อผลิตไอน้ำ เตารีดไอน้ำยังสามารถใช้สเปรย์ฉีดผ้าหอมฉีดบนเสื้อผ้าได้เพื่อให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอมและทำให้ผ้าเรียบขึ้น

เมื่อใช้เตารีดแบบนี้เราจะสามารถรีดผ้าตอนที่ผ้าแขวนอยู่ได้เพื่อประหยัดพื้นที่ แต่หลังจากรีดผ้าด้วยเตารีดไอน้ำแล้วคุณต้องทำให้เสื้อผ้าแห้งก่อน หากเก็บเสื้อผ้าที่สัมผัสไอน้ำไว้ในตู้หรือกระเป๋าเดินทางทันทีเสื้อผ้าเหล่านั้นจะมีกลิ่นอับได้ง่าย

เตารีดแบบใช้แผ่นความร้อน
เตารีดแบบใช้แผ่นความร้อนจะใช้แหล่งความร้อนจากไฟฟ้าและส่งผ่านแผ่นเหล็กที่ทำจากสเตนเลสหรือเทฟลอน เตารีดพกพาประเภทนี้มักติดตั้งตัวควบคุมอุณหภูมิและเทอร์โมสตัทไว้แล้ว หน้าที่ของเทอร์โมสตัทคือรักษาความร้อนของเตารีดให้คงที่

ดังนั้นไฟฟ้าจะตัดโดยอัตโนมัติเมื่อถึงอุณหภูมิที่กำหนด อย่างไรก็ตามเตารีดแบบพกพาชนิดนี้อาจไม่เหมาะกับผ้าบางประเภท นอกจากนี้หากคุณละเลยหรือขี้ลืมเตารีดแบบใช้แผ่นความร้อนอาจทำให้เนื้อผ้าเสียหายหรือไหม้ได้

การคิดจะซื้อเตารีดพกพานั้นค่อนข้างสำคัญโดยเฉพาะถ้าคุณเป็นคนที่เดินทางบ่อย โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายในการรีดเสื้อผ้าขณะอยู่ข้างนอก
3.เลือกตามคุณสมบัติของเตารีดพกพา

สามารถพับเก็บได้
เตารีดขนาดเล็กแบบพับได้คือเตารีดที่สามารถพับเพื่อให้มีขนาดเล็กลงได้ เตารีดสำหรับเดินทางรุ่นนี้สามารถเก็บใยกระเป๋าเดินทางได้ง่ายเพราะไม่ใช้พื้นที่มากนัก ดังนั้นเตารีดพับได้แบบพกพาจึงเหมาะสำหรับการเดินทาง ในการใช้งานคุณเพียงแค่ต้องคลี่เตารีดออกแล้วใช้งาน จากนั้นเมื่อใช้เสร็จแล้วก็พับกลับง่ายมาก ๆ เลย

ไม่มีสายไฟ
เตารีดพกพาประเภทนี้สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องใช้สายไฟ โดยหลักการทำงานคล้ายกับโทรศัพท์มือถือหรือแล็ปท็อป ที่เราต้องเสียบชาร์จเตารีดตอนใช้งาน หลังจากถอดสายไฟออกแล้ว ความร้อนในเตารีดจะยังคงอยู่และใช้งานได้อีกระยะหนึ่ง เตารีดแบบไร้สายจะทำให้การรีดผ้าง่ายขึ้นเพราะเราไม่ต้องยุ่งยากกับสายไฟที่น่ารำคาญ น่าเสียดายที่เตารีดขนาดเล็กไร้สายประเภทนี้หาซื้อได้ไม่ง่ายนัก

4.ตรวจสอบการใช้พลังงานของเตารีดพกพา
เมื่อซื้อเตารีดแบบพกพาอย่าลืมให้ความสนใจกับการใช้พลังงานที่จำเป็นสำหรับเตารีดด้วย แน่นอนว่ายิ่งเตารีดต้องการพลังงานมากเท่าไหร่จะทำให้เตารีดร้อนเร็วขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตามต้องจำไว้ว่ายิ่งเตารีดร้อนได้เร็วร้อนได้ง่ายค่าใช้จ่ายที่เราเสียไปจะสูงกว่าเพราะสิ้นเปลืองค่าไฟฟ้ามากกว่า แต่ยิ่งกำลังไฟน้อยเท่าไหร่ก็ยิ่งใช้เวลานานขึ้นในการทำให้เตารีดร้อนแต่ก็สามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่า

แนะนำ 5 เตารีดพกพา ยี่ห้อไหนใช้ดี ช่วยให้ผ้าเรียบได้จริง

1.เตารีดพกพา Simplus Handheld Garment Steamer รุ่น GTJH010

เตารีดพกพา Simplus Handheld Garment Steamer รุ่น GTJH010

เปิดตัวเตารีดพกพาตัวแรกด้วย Simplus Handheld Garment Steamer รุ่น GTJH010 จุดเด่นของเตารุ่นคือมีขนาดเล็กแต่มาพร้อมแท็งก์น้ำที่มีความจุ 250 มล. ซึ่งถือว่าเยอะมากเมื่อเปรียบเทียบกับราคา ตัวเตารีดร้อนเร็วภายใน 30 วินาทีเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเตารีดพาพกที่สามารถรีดผ้าได้หลากหลายชนิด

จุดที่หลายคนชอบมากเกี่ยวกับเตารีดคือมันปล่อยไอน้ำเยอะ เพราะมีรูไอน้ำถึง 7 รูปปล่อยไอน้ำ 23 กรัมต่อนาทีสามารถทำให้ผ้าเรียบได้อย่างรวดเร็ว ระบบความปลอดภัยของเตารีดไอน้ำดีมากเลย มาพร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติและควบคุมอุณหภูมิเมื่อน้ำเริ่มแห้ง น่าเสียดายที่เตารีดไม่สามารถพับได้แต่เราสามารถถอดแท็งก์น้ำออกได้เมื่อต้องการจัดเก็บ อีกทั้งเมื่อเติมน้ำเข้าไปอาจจะเพิ่มน้ำหนักให้กับเตารีดได้

2.เตารีดพกพา Philips Handheld Garment Steamer รุ่น STH3000/20

เตารีดพกพา Philips Handheld Garment Steamer รุ่น STH3000:20
Philips Handheld Garment Steamer รุ่น STH3000/20 เป็นเตารีดแบบพกพาที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาด เพราะทางแบรนด์เคลมมาว่าสามารถจัดการแบคทีเรียและไรฝุ่นที่ติดอยู่บนผิวผ้าได้ 99.9% ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากรีดผ้าเด็กและตอบโจทย์สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย รูปแบบของเตารีดเป็นเตารีดพกพาแบบไอน้ำ สามารถรีดผ้าได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง ตัวแท็งก์น้ำมีความจุ 100 มล. ซึ่งน้อยกว่า Simplus Handheld Garment Steamer แต่เตารีดฟิลลิปส์กินไฟน้อยกว่าเพราะมีกำลังไฟแค่ 1,000 วัตต์ สามารถถอดแท็งก์น้ำและพับเตารีดเก็บได้อย่างสบาย ๆ
ไม่เพียงแต่รีดผ้าเท่านั้นเพราะเรายังสามารถใช้เตารีดไอน้ำจากทางแบรนด์เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผ้าม่าน ผ้าปูที่นอนและโซฟาในโรงแรมได้อีกด้วย ใครที่กังวลเรื่องกลิ่นอับไม่ต้องกังวลเพราะเตารีดมาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษที่สามารถขจัดกลิ่นอับได้ เตารีดจะปล่องไอน้ำ 20 กรัมต่อนาทีสามารถให้ผ้าเรียบได้อย่างรวดเร็ว ใครที่อยากให้เสื้อผ้าที่ปราศจากกลิ่นและแบคทีเรียต้องห้ามพลาดเพราะแบรนด์ฟิลลิปส์เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ฮิตมาก

3.เตารีดพกพา Xiaomi Mijia Mi Handheld Ironing Machine Steam

เตารีดพกพา Xiaomi Mijia Mi Handheld Ironing Machine Steam
Xiaomi Mijia Mi Handheld Ironing Machine Steam iron เป็นเตารีดไอน้ำอีกแบรนด์ที่มีราคาไม่แพงมาก โดยราคาพอ ๆ กับ Simplus Handheld Garment Steamer เลยกำลังไฟก็เท่ากันด้วย 1,200 วัตต์ เวลาในการทำความร้อนของเตารีดไอน้ำคือประมาณ 30 วินาที หลังจากร้อนแล้วก็สามารถใช้งานได้เลย แน่นอนว่าการใช้งานง่ายมากเพียงแค่กดปุ่มที่ด้ามจับเพื่อพ่นไอน้ำออกมา แต่น่าเสียดายที่เตารีดไอน้ำไม่มีสวิตช์สำหรับปรับความร้อนหรือปริมาณไอน้ำ แต่ก็ไม่ได้ส่งผลเสียอะไรเพราะความร้อนก็กำลังพอดีและไม่ได้ปล่อยความชื้นออกมาเยอะด้วย
แท็งก์น้ำของเตารีดมีปริมาณ 160 มล. ถึงแม้จะไม่ได้ใหญ่เท่า Simplus แต่ใหญ่กว่า Philips Handheld Garment Steamer การเติมน้ำในเตารีดทำง่ายมาก เพียงแค่บิดถังออกแล้วนำมาเติมน้ำก็ได้แล้ว ข้อดีอีกอย่างคือเตารีดมาพร้อมกับแปรงช่วยรีดและมีสายไฟยาว 1.6 ม. สามารถพกพาไปเที่ยวได้ไม่ต้องพึ่งเตารีดในโรงแรมเลย ใครที่ชอบใช้ผลิตภัณฑ์จาก Xiaomi ต้องห้ามพลาดเลยรับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

4.เตารีดพกพา LocknLock Compact Handy Steamer รุ่น ENI223WHT

LocknLock Compact Handy Steamer รุ่น ENI223WHT เตารีดพกพาที่ดีไซน์สวยมากมาในสีขาวเหมือนกับ Simplus และ Xiaomi แต่จะแตกต่างกันในเรื่องของฟังก์ชันในการใช้งาน เตารีดผ่านการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์และใช้งานง่ายมาก เรื่องวัสดุของเตารีดน่าสนใจมาก เพราะเป็นแผ่นเซรามิกเคลือบพอร์ซเลนสามารถใช้งานได้กับเสื้อผ้าทุกประเภท ตัวเครื่องร้อนเร็วภายใน 30 วินาทีและมีกำลังไฟถึง 1,600 วัตต์เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรีดผ้าแบบรวดเร็ว
ปริมาณของแท็งก์น้ำจะอยู่ที่ 250 มล. ถือว่าเยอะมาก ๆ ไม่จำเป็นต้องเติมน้ำไปมาเมื่อต้องการรีดผ้าจำนวนมากในคราวเดียว อีกทั้งถังเก็บน้ำยังไม่รั่วง่ายจึงสะดวกและปลอดภัยในการใช้งาน ระบบการทำงานของเตารีดดีมากเลยเพราะมีระบบทำความสะอาดตัวเองเพื่อกำจัดคราบตะกรัน แปรงช่วยรีดก็มี 2 แบบคือ Static brush และ Fur brush ช่วยให้สามารถรีดผ้าได้ง่ายมากกว่าเดิม

5.เตารีดพกพา Electrolux รุ่น E7GS1-42MN

Electrolux รุ่น E7GS1-42MN เตารีดไอน้ำแบบถืออีกหนึ่งแบรนด์ที่เราไม่อยากให้พลาด เพราะเตารีดไอน้ำจากแบรนด์นี้มีคุณภาพพอ ๆ กับ Philips Handheld Garment Steamer เลย กำลังไฟของเตารีดไอน้ำอยู่ที่ 1,300 วัตต์ สามารถทำความร้อนได้ใน 45 วินาที ผู้เขียนค่อนข้างชอบดีไซน์เลยเพราะจับได้อย่างถนัดมือและใช้งานได้ง่ายมากด้วย วัสดุก็ค่อนข้างแข็งแรงไม่พังง่าย ๆ อย่างแน่นอน
ความพิเศษคือเตารีดสามารถปรับไอน้ำได้ 1 ระดับด้วย แท็งก์น้ำจุ 100 กรัมเท่าฟิลิปส์แต่ปริมาณไอน้ำที่ปล่อยออกมาจะมากกว่าอยู่ที่ 22 กรัมต่อ 1 นาทีถือว่าเยอะและเพียงพอที่จะทำให้ผ้าเรียบ อีกทั้งทางแบรนด์ยังแถมหัวแปรงพิเศษมาให้เพื่อรีดผ้าที่หนาโดยเฉพาะด้วย จะรีดแนวนอนก็ได้แนวตั้งก็ดี สำหรับใครที่ชอบเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ดังและมีระบบการรับประกันที่ดีต้องห้ามพลาด
เตารีดพกพาเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในบ้านคุณ การเลือกเตารีดพกพาที่เหมาะกับคุณจะช่วยให้คุณมีความสะดวกสบายในการรีดผ้าทุกวันและในการเดินทาง อย่าละเลยความสะดวกสบายและคุณภาพของผ้าของคุณด้วยเตารีดพกพาที่ดีที่สุดสำหรับคุณ
เรียบเรียงบทความโดย First Land

บทความล่าสุด