สารบัญ

เทคนิคก่อนยื่นกู้บ้านผ่านธนาคาร

เทคนิคก่อนยื่นกู้บ้านผ่านธนาคาร
หากคุณกำลังวางแผนจะกู้บ้าน หรือผ่อนบ้านกับธนาคาร สักหลังแต่ไม่ทราบว่าจะต้องเริ่มจากจุดไหน ตัวเราจะซื้อบ้านได้ราคาประมาณเท่าไหร่ และควรจะเตรียมตัวอย่างไรดีถึงจะยื่นกู้กับธนาคารได้ ขอแนะนำขั้นตอนการซื้อบ้าน การกู้ซื้อบ้านขั้นพื้นฐานที่ควรรู้เพื่อเตรียมตัวไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ซึ่งจะทำให้คุณรู้ความสามารถในการผ่อนบ้านกับโครงการ ตลอดทั้งมีประวัติทางการเงินที่ดี และมั่นใจได้มากขึ้นว่าการกู้ซื้อบ้านจะผ่านอย่างแน่นอน

แนะนำ 7 เทคนิคก่อนยื่นกู้บ้านผ่านธนาคาร

1. การรู้และการวางแผนเงินกู้บ้านกับธนาคาร

เมื่อคุณมีแผนที่จะซื้อบ้านของคุณเองผ่านการกู้เงินจากธนาคาร ความสำคัญที่สุดคือต้องทราบเสมอว่าคุณสามารถกู้เงินจากธนาคารได้เท่าไหร่ และค่าผ่อนรายเดือนที่คุณสามารถรับผิดชอบได้เป็นอย่างไร คุณควรทราบจำนวนเงินที่คุณสามารถคืนชำระและค่าใช้จ่ายที่มีให้เรียบร้อย และควรจะเตรียมวางแผนการจ่ายเงินล่วงหน้า

2. เพิ่มเงินดาวน์ให้มากขึ้น

การเตรียมเงินดาวน์เป็นขั้นตอนสำคัญที่คุณควรทำเมื่อคุณต้องการยื่นกู้บ้าน ในบทความนี้เราจะพูดถึงความสำคัญของการเตรียมเงินดาวน์และขั้นตอนที่ควรทำเพื่อให้คุณมีโอกาสสูงในการได้รับสินเชื่อที่ต้องการในการซื้อบ้านของคุณเอง ดังนั้น ของคุณต้องมีระบบการเงินที่อย่างรอบคอบและเตรียมเงินดาวน์ตามที่จำเป็น
เทคนิคก่อนยื่นกู้บ้านผ่านธนาคาร

3. ธรรมเนียมธนาคารที่ดี

ประวัติเครดิตดีคือประวัติการชำระหนี้ที่ดี โดยที่คุณชำระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ตรงตามกำหนดและไม่มีประวัติหนี้ค้างชำระ นอกจากนี้ คุณจะต้องมีประวัติเครดิตที่ยาวนาน เนื่องจากมีประวัติเครดิตยาวนานจะเพิ่มโอกาสในการอนุมัติสินเชื่อกู้บ้าน
การดาวน์เรดคือการประเมินความเสี่ยงที่เกิดจากการให้สินเชื่อ ดาวน์เรดเป็นคะแนนที่ถูกคำนวณจากประวัติเครดิตของคุณ คะแนนดาวน์เรดที่สูงมักหมายถึงความเสี่ยงที่ต่ำ ซึ่งเป็นสิ่งที่ธนาคารและสถาบันการเงินต่าง ๆ พิจารณาในกระบวนการอนุมัติสินเชื่อกู้บ้าน ดังนั้น การดาวน์เรดที่ดีสามารถช่วยให้คุณได้รับอนุมัติสินเชื่อที่ดีขึ้น

4. ชำระหนี้ตรงเวลา

การชำระหนี้ตรงเวลาเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการเพิ่มความน่าเชื่อถือของคุณและเพิ่มโอกาสในการยื่นกู้เงินซื้อบ้าน ควรรักษาประวัติการชำระหนี้ของคุณอย่างดี เพื่อประโยชน์ในอนาคต หากคุณต้องการความคำแนนเครดิตที่ดีและโอกาสในการได้รับสินเชื่อที่เหมาะสม การชำระหนี้ตรงเวลาคือสิ่งสำคัญที่คุณควรใส่ใจ
เทคนิคก่อนยื่นกู้บ้านผ่านธนาคาร

5. ปิดบัญชีหนี้ก่อนการยื่นกู้เงินซื้อบ้าน

การปิดบัญชีหนี้ที่คุณไม่ได้ใช้จะช่วยในการปรับปรุงประวัติเครดิตของคุณ หนังสือเครดิตของคุณมีความสำคัญในการได้รับอนุมัติสินเชื่อ การปิดบัญชีที่ไม่จำเป็นจะลดความเสี่ยงในการเสียหนี้และช่วยเพิ่มคะแนนเครดิตของคุณ การปิดบัญชีหนี้ที่คุณไม่ใช้จะช่วยในการลดหนี้ครอบครอง หนี้ที่มีอายุยืนนานอาจทำให้คุณต้องจ่ายดอกเบี้ยสูงขึ้น การปิดบัญชีที่ไม่จำเป็นจะช่วยในการลดหนี้และประหยัดเงินในระยะยาว

6. ยกเลิกบัตรเครดิตที่ไม่จำเป็น

เมื่อคุณมีหลายบัตรเครดิตที่ไม่จำเป็น มันอาจส่งสัญญาณให้ธนาคารรู้สึกว่าคุณมีหนี้มากเกินไป นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ควรยกเลิกบัตรเครดิตที่คุณไม่จำเป็น เมื่อคุณยกเลิกบัตรเครดิตที่ไม่จำเป็น คุณจะลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการมีหนี้มากเกินไปและอาจช่วยปรับปรุงคะแนนเครดิตของคุณให้ดีขึ้น
เทคนิคก่อนยื่นกู้บ้านผ่านธนาคาร

7. เตรียมเอกสารและหลักฐาน

คุณอาจต้องเตรียมเอกสารเพิ่มเติมตามความต้องการของธนาคารหรือสถาบันการเงินที่คุณเลือกใช้ในกระบวนการยื่นกู้เงิน คำปรึกษากับผู้ประสานงานเงินกู้เพื่อทราบเอกสารที่จำเป็นสำหรับบริษัทที่คุณเลือกใช้ การเตรียมเอกสารครอบครัวและประวัติเครดิตของคุณก็เป็นสิ่งสำคัญเพื่อการยื่นกู้เงินซื้อบ้านอย่างราบรื่นและประสบความสำเร็จ
โดยที่ทั้ง 7 เทคนิคเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีโอกาสที่ดีในการได้บ้านที่คุณต้องการผ่านการกู้เงินจากธนาคารให้มากขึ้นและเป็นต้นแบบที่ดีสำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นในการซื้อบ้านของคุณเองในประเทศไทย
เรียบเรียงบทความโดย First Land

บทความล่าสุด