สารบัญ

แนะนำ เครื่องกรองน้ำดื่มแบบตั้งโต๊ะ

การกรองน้ำที่บ้านเพื่อให้ได้น้ำดื่มที่สะอาดและอร่อย อาจคุณควรพิจารณาเครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะ ซึ่งเป็นเครื่องกรองน้ำที่มีคุณภาพและความสะดวกสบายมาก
การดื่มน้ำสะอาดและปลอดภัยมีความสำคัญต่อสุขภาพของเราทุกคน น้ำที่เราดื่มควรมีคุณภาพและไม่มีสารพิษที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย หากคุณกำลังมองหาวิธีง่ายๆ ในการกรองน้ำที่บ้านเพื่อให้ได้น้ำดื่มที่สะอาดและอร่อย อาจคุณควรพิจารณาเครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะ ซึ่งเป็นเครื่องกรองน้ำที่มีคุณภาพและความสะดวกสบายมากเหนือกว่าที่คุณคิด
เครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะถือเป็นวิธีที่สะดวกและง่ายที่สุดในการกรองน้ำดื่ม คุณไม่จำเป็นต้องต่อท่อน้ำหรือติดตั้งอุปกรณ์ซับซ้อนเลย มันถูกออกแบบมาให้คุณสามารถติดตั้งเองได้โดยไม่ต้องมีความรู้เรื่องช่างมากมาย คุณเพียงแค่ต้องนำเครื่องกรองน้ำมาวางบนโต๊ะที่คุณต้องการใช้งาน แล้วเชื่อมต่อท่อน้ำจากก๊อกน้ำหรือสายปะเก็นเข้ากับเครื่องกรอง ก็เป็นอันเรียบร้อย ความสะดวกในการติดตั้งและใช้งานเหล่านี้เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งถ้าหากลองเปรียบเทียบกับการซื้อน้ำแบบขวดก็ไม่ต่างอะไรกันมาก เผลอ ๆ อาจจะประหยัดกว่าด้วยซ้ำไป
การกรองน้ำที่บ้านเพื่อให้ได้น้ำดื่มที่สะอาดและอร่อย อาจคุณควรพิจารณาเครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะ ซึ่งเป็นเครื่องกรองน้ำที่มีคุณภาพและความสะดวกสบายมาก

ประเภทของเครื่องกรองน้ำ

ระบบ Reverse Osmosis (RO)

เครื่องกรองน้ำระบบ Reverse Osmosis (RO) เป็นระบบกรองน้ำที่มีความก้าวหน้าและมีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดสารสกัดและสารเคมีที่ไม่พึงประสงค์ในน้ำดื่ม ระบบ RO มีขั้นตอนการกรองอย่างละเอียดด้วยการใช้แรงดันสูงเพื่อผ่านน้ำผ่านเมมเบรนของกรองที่มีรูขนาดเล็กมากมีความละเอียด 0.0001 ไมครอน ทำให้สิ่งที่ปนเปื้อนติดกับตัวกรอง เครื่อง RO สามารถกำจัดสารสกัดอย่างได้เป็นอย่างดี เช่น สารเคมี, แร่ธาตุ, เกลือ, และสารละลายอื่น ๆ ที่อาจทำให้น้ำดื่มมีรสและกลิ่นไม่พึงประสงค์ บางระบบ RO ยังมีแผ่นกรองเสริมอื่น ๆ เช่น ถ่านกรองหรือแผ่นกรองที่ใช้เพิ่มคุณสมบัติการกรองเพิ่มเติม

ระบบ Ultra Violet (UV)

เครื่องกรองน้ำระบบ Ultra Violet (UV) เป็นระบบที่ใช้แสงอัลตราไวโอเลตเพื่อกำจัดแบคทีเรีย, ไวรัส, และสิ่งมโนทัศน์จากน้ำดื่ม ระบบ UV มีความประสิทธิภาพในการฆ่าสิ่งมโนทัศน์ที่อยู่ในน้ำโดยการทำให้ DNA ของสิ่งมโนทัศน์นั้นเสื่อมสภาพ ทำให้สามารถป้องกันการติดเชื้อจากน้ำดื่มได้ ระบบ UV ไม่ต้องใช้สารเคมีในกระบวนการกรอง ซึ่งทำให้น้ำดื่มคงคุณภาพและไม่มีรสหรือกลิ่นที่เปลี่ยนแปลง แต่ควรระวังว่าระบบ UV ไม่สามารถกำจัดสารสกัดหรือสารเคมีในน้ำ ดังนั้นถ้ามีสารเหล่านี้ในน้ำดื่มมากจะต้องใช้ระบบกรองเพิ่มเติม เช่น Reverse Osmosis (RO) หรือแผ่นกรองเสริมอื่น ๆ เพื่อความปลอดภัยแบบครอบคลุม

ระบบ Ultre Filtration (UF)

ระบบกรองด้วยระบบ UF (Ultrafiltration) เป็นระบบกรองน้ำที่ใช้หลักการที่คล้ายกับระบบ RO (Reverse Osmosis) โดยทั้งคู่มีการกรองน้ำเพื่อเอาสารสกัดและสิ่งของที่ไม่พึงประสงค์ออกจากน้ำ แต่ UF ใช้ตัวกรองที่มีขนาดความละเอียดที่ใหญ่กว่าน้อยเล็กน้อย ซึ่งจะอยู่ที่ประมาณ 0.01 ไมครอน ในขณะที่ RO มีความละเอียดสูงถึง 0.0001 ไมครอน UF สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า
เนื่องจากตัวกรองของ UF มีขนาดใหญ่กว่า น้ำสามารถซึมผ่านได้ด้วยแรงธรรมชาติ แม้ว่า UF จะมีข้อดีในเรื่องความไม่ต้องพึ่งไฟฟ้าและการทำงานโดยใช้แรงดันธรรมชาติ แต่ข้อจำกัดของระบบนี้คือไม่สามารถกรองน้ำที่มีค่า TDS (ความอุดมสมบูรณ์ของสารละลาย) สูงได้ นั่นหมายความว่า UF อาจไม่เหมาะสำหรับน้ำที่มีความเค็มหรือมีค่า TDS สูง

แนะนำ 5 เครื่องกรองน้ำดื่มแบบตั้งโต๊ะ ที่ดีที่สุด ปี 2023

เครื่องกรองน้ำ Philips Water Purifier รุ่น ADD6910

เครื่องกรองน้ำ Philips Water Purifier
ดีไซน์ของเครื่องกรองน้ำ รุ่น ADD6910 แทบจะไม่ทำให้ใครผิดหวังเลยค่ะ ด้วยความโมเดิร์นและสไตล์ที่ทันสมัย รุ่นนี้จะเข้ากันได้กับทุกพื้นที่ในบ้านหรือคอนโด และไม่เพียงแค่ดูดีตามสายตา แต่ยังมาพร้อมกับความสามารถที่หลากหลาย โดยเฉพาะในเรื่องการกรองน้ำครั้งสำคัญ ระบบ RO ที่ใช้ใน ADD6910 สามารถขจัดสิ่งปนเปื้อนในน้ำได้สูงสุดถึง 99.999% ซึ่งมั่นใจได้ว่าน้ำที่ได้จะมีคุณภาพสูงและปลอดภัยสำหรับการดื่มและใช้ในทุกๆ วัน
นอกจากนี้ ADD6910 ยังมีความสามารถในการเปลี่ยนน้ำอุณหภูมิห้องให้กลายเป็นน้ำร้อนได้อย่างรวดเร็ว เพียง 3 นาทีเท่านั้น และสิ่งที่ทำให้คุณมีความควบคุมที่ดีกว่าคือคุณสามารถกำหนดระดับความร้อนของน้ำได้ตามต้องการ โดยมีอุณหภูมิที่เลือกได้มากถึง 4 ระดับ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะต้องการน้ำสะอาดแบบสมบูรณ์หรือน้ำร้อนสำหรับการใช้งานทั่วไป เครื่องกรองน้ำ Philips Water Purifier รุ่น ADD6910 นี้ก็สามารถรองรับความต้องการของคุณได้อย่างยอดเยี่ยมค่ะ

เครื่องกรองน้ำเพียว PURE รุ่น NUVO ระบบ UVC

เครื่องกรองน้ำเพียว PURE
เครื่องกรองน้ำเพียว PURE รุ่น NUVO จากบ้านกรองน้ำเป็นเครื่องกรองน้ำที่เน้นคุณภาพและมีราคาที่เข้าถึงได้ง่าย คุณจะได้รับคุณภาพที่น่าพอใจและเครื่องกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งบ้านกรองน้ำเป็นที่รู้จักและเชื่อถือในการให้บริการน้ำดื่มและเครื่องกรองน้ำมาอย่างยาวนาน เครื่องกรองน้ำเพียว PURE รุ่น NUVO นี้ เครื่องกรองน้ำมีขั้นตอนการกรองทั้งหมด 3 ขั้นตอน เพื่อให้คุณได้น้ำที่คุณภาพดี
ทั้งการกำจัดกลิ่น, สี, สารพิษ, ตะกอน, และโลหะหนักอย่างแมงกานีส ซึ่งน้ำที่ผ่านกระบวนการกรองนี้จะมีรสชาติสะอาดและไม่มีกลิ่นนั่นเอง อีกสิ่งที่คุณควรรู้คือการใช้เทคโนโลยี Microban เพื่อป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อโรค แบคทีเรีย และเชื้อราในเครื่องกรองน้ำ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าน้ำที่คุณดื่มนั้นปลอดภัยและไม่มีเชื้อโรครบกวน ดังนั้น ถ้าคุณกำลังมองหาเครื่องกรองน้ำที่คุณภาพดีและมีราคาที่เข้าถึงได้ และต้องการน้ำสะอาดที่ไม่มีกลิ่น และปลอดภัยจากเชื้อโรค คุณไม่ควรพลาดเครื่องกรองน้ำเพียว PURE รุ่น NUVO ระบบ UVC

3M เครื่องกรองน้ำ รุ่นตั้งโต๊ะ (Counter Top)

เครื่องกรองน้ำรุ่นตั้งโต๊ะจาก 3M เป็นอีกตัวเลือกที่มีคุณภาพสูงในการกรองน้ำให้สะอาดและปลอดภัย ถึงแม้จะมีขนาดเล็ก ๆ แต่มีประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรคมากถึง 99.9% ทำให้น้ำที่คุณดื่มปลอดภัยจากเชื้อโรคและสารต่าง ๆ นอกจากนี้เครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ยังสามารถจัดการกับปัญหาสี กลิ่น และรสของคลอรีนได้อย่างดี รวมถึงสามารถกรองสาร VOCs (สารอินทรีย์ที่ระเหย) และปรอทได้อีกด้วย
ไส้กรองของเครื่องนี้มีความละเอียดที่ 0.5 ไมครอน ซึ่งเพียงพอในการคัดกรองสิ่งปนเปื้อนที่เป็นอันตรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญอีกอย่างคือเครื่องกรองน้ำของ 3M ได้รับการรับรองมาตรฐาน NSF ซึ่งเป็นมาตรฐานที่เชื่อถือในการตรวจสอบคุณภาพของน้ำที่กรอง นั่นหมายความว่าคุณสามารถมั่นใจได้ว่าเครื่องกรองน้ำนี้มีคุณภาพและประสิทธิภาพที่ดีเพื่อการใช้งานประจำวันของคุณค่ะ

เครื่องกรองน้ำและต้มน้ำ Xiaomi

เครื่องกรองน้ำจาก Xiaomi รุ่นนี้เป็นเครื่องที่หลากหลายในการให้บริการน้ำให้คุณ ไม่เพียงแค่กรองน้ำดื่มอย่างมีคุณภาพแต่ยังสามารถทำน้ำร้อนได้อย่างรวดเร็วและสะดวกในทุกสถานการณ์ คุณสามารถควบคุมการทำงานของเครื่องได้อย่างอัจฉริยะผ่านแอปพลิเคชันที่สามารถเชื่อมต่อได้ ที่นี่คุณสามารถปรับปรุงระดับความร้อนและเลือกโหมดการทำงานต่าง ๆ ได้ตามความต้องการของคุณ
เครื่องกรองน้ำนี้ยังมีความจุใหญ่พิเศษที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ไม่ต้องกังวลเรื่องจำนวนน้ำที่พอดีและสามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องได้โดยไม่ต้องรีฟิลเตอร์น้ำบ่อย นอกจากนี้ เครื่องนี้ยังไม่ต้องการการติดตั้งซับซ้อนเนื่องจากมีถังน้ำดิบที่ติดตั้งมาให้แล้ว ทำให้การใช้งานเป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็ว ดังนั้น ถ้าคุณกำลังมองหาเครื่องกรองน้ำที่ครอบครัวของคุณสามารถพึ่งพาได้ ไม่ว่าจะเรื่องน้ำดื่มหรือน้ำร้อน และมาพร้อมกับคุณภาพที่ดี และความสะดวกสบายในการใช้งาน คุณอาจพบว่า Xiaomi รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ

Lux เครื่องกรองน้ำแบบไม่ต้องติดตั้ง รุ่น Portable

Lux เครื่องกรองน้ำแบบไม่ต้องติดตั้ง รุ่น Portable เป็นอุปกรณ์ที่มาพร้อมความสะดวกและง่ายต่อการใช้งาน คุณไม่จำเป็นต้องมีการติดตั้งซับซ้อนเลย คุณเพียงแค่เติมน้ำลงในเครื่อง นำปลั๊กเสียบเข้าไฟ และกดเปิดเครื่อง คุณก็จะได้น้ำบริสุทธิ์ที่ปราศจากสารปนเปื้อนอันตรายตราบที่ง่าย ๆ นี้ เครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ใช้เทคโนโลยีคาร์บอนบล็อกเพื่อการกรองน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ
โดยสามารถป้องกันสี กลิ่น สิ่งแปลกปลอม และสารพิษที่อาจปนเปื้อนน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เทคโนโลยี BioCote ที่ใช้ในเครื่องนี้ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคเฉพาะอีกด้วย และเทคโนโลยี Firewall ที่ออกแบบมาใหม่ให้กับหลอดยูวีช่วยจัดการกับไวรัสและแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น หากคุณต้องการเครื่องกรองน้ำที่ให้คุณน้ำดื่มคุณภาพสูง มีความสะดวกสบายในการใช้งาน และมาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยปกป้องน้ำของคุณในทุกมิติ
การกรองน้ำที่บ้านเพื่อให้ได้น้ำดื่มที่สะอาดและอร่อย อาจคุณควรพิจารณาเครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะ ซึ่งเป็นเครื่องกรองน้ำที่มีคุณภาพและความสะดวกสบายมาก

ดูแลรักษาเครื่องกรองน้ำดื่มอย่างไรให้สะอาดปลอดภัยเสมอ

การดูแลรักษาเครื่องกรองน้ำดื่มเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้น้ำดื่มที่คุณดื่มปลอดภัยและมีคุณภาพดีตลอดเวลา ในบทความนี้เราจะแบ่งปันเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณรักษาเครื่องกรองน้ำดื่มของคุณให้สะอาดและปลอดภัยอย่างถูกต้อง

1. ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ
เพื่อให้เครื่องกรองน้ำดื่มทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ คุณควรทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ใช้น้ำอุ่นและสบู่อ่อนๆ เพื่อล้างความสกปรกและเชื้อโรคที่อาจติดมาบนตัวเครื่อง
2. เปลี่ยนตัวกรองตามเวลา
ตัวกรองน้ำมีอายุการใช้งานจำกัด คุณควรตรวจสอบความสภาพของตัวกรองและเปลี่ยนตามระยะเวลาที่ระบุในคู่มือหรือคำแนะนำของผู้ผลิต
3. รักษาความปลอดภัย
ควรรักษาความปลอดภัยของเครื่องกรองน้ำดื่มอย่างสม่ำเสมอ ตรวจสอบสภาพของท่อน้ำและของตัวเครื่องเป็นประจำ เพื่อป้องกันการรั่วซึมหรือการเสียหายที่อาจเกิดขึ้น
4. ใช้งานอย่างถูกต้อง
อย่าลืมที่จะใช้เครื่องกรองน้ำดื่มตามคำแนะนำที่ผู้ผลิตระบุ เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและคงคุณภาพของน้ำดื่ม
5. ตรวจสอบคุณภาพน้ำดื่ม
สุดท้าย ควรตรวจสอบคุณภาพของน้ำดื่มอย่างสม่ำเสมอ ใช้ชุดทดสอบน้ำเพื่อตรวจสอบค่า pH และความสะอาดของน้ำ เพื่อให้แน่ใจว่ามีน้ำดื่มที่คุณอยากได้

ในการดูแลรักษาเครื่องกรองน้ำดื่มอย่างดี จะทำให้คุณสามารถรับน้ำดื่มที่สะอาดและปลอดภัยในทุกๆ วันได้ ปฏิบัติตามเคล็ดลับดังกล่าวเพื่อความสุขและสุขภาพของคุณและครอบครัวของคุณนะคะ
และทั้งหมดนี่ก็คือ เครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะที่ดีที่สุดในปี 2023 ที่ทาง First Land ได้คัดเลือกมาแนะนำเพื่อน ๆ ในบทความนี้ จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ในคุณภาพของน้ำดื่มของคุณ แต่ละรุ่นที่เราแนะนำมีคุณสมบัติและความสามารถที่แตกต่างกัน ดังนั้นคุณสามารถเลือกตามความต้องการของคุณได้อย่างเหมาะสมค่ะ

บทความล่าสุด