สารบัญ

เครื่องล้างจาน ใช้ง่าย ล้างสะอาด ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

หลายๆคนว่ากันว่ามีเครื่องล้างจานแล้วดี เป็นของที่ต้องมี แต่เครื่องล้านจานจะดีจริงไหม เครื่องล้างจานเมื่อเทียบกับล้างมือแล้วแบบไหนดีกว่ากัน? และที่สำคัญที่สุด
หลายๆคนว่ากันว่ามีเครื่องล้างจานแล้วดี เป็นของที่ต้องมี แต่เครื่องล้านจานจะดีจริงไหม เครื่องล้างจานเมื่อเทียบกับล้างมือแล้วแบบไหนดีกว่ากัน? และที่สำคัญที่สุด เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี แบรนด์ไหนรุ่นไหนน่าซื้อ คุ้มค่า ล้างสะอาด ใช้ง่าย เพื่อช่วยให้การตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เรารวบรวมข้อมูลมาให้แล้ว ตามมาดูกันเลย

แนะนำ 5 เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ที่น่าซื้อ

1. เครื่องล้างจาน Panasonic NP-TH1WECN

เครื่องล้างจานอัตโนมัติ Panasonic NP-TH1WECN เป็นรุ่นที่มีความสามารถในการทำความสะอาดล้ำลึกและใช้งานง่าย สามารถทำความสะอาดทั้งส่วนนอกและส่วนในของจานได้ 360 องศา ทำให้จานสะอาดหมดจด และมีความสะดวกด้วยระบบ Soft Water ที่ช่วยในการประหยัดน้ำ ระบบนี้ทำให้น้ำที่ใช้ในการล้างจานมีคุณภาพและไม่ทำให้เกิดคราบน้ำหยดบนจาน
เครื่องยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่เป็นมาตรฐาน ซึ่งเมื่อฝาครอบเปิดออก เครื่องจะหยุดทำงานทันทีเพื่อป้องกันการบาดเจ็บ กระจกที่ใช้มีความหนาทำให้แข็งแรงและทนทาน ตัวเครื่องทำจากวัสดุ PP ที่ทนความร้อนได้สูง และมีส่วนข้างในที่ทำจากสแตนเลสที่ไม่เป็นสนิม ทำให้เป็นเครื่องล้างจานที่ทนทานและสามารถติดตั้งได้สะดวก ทั้งบนเคาเตอร์หรือตู้ได้โดยไม่ยุ่งยาก เป็นเครื่องล้างจานที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูง
 • Panasonic NP-TH1WECN ราคาประมาณ 16,000 บาท
 • 2. เครื่องล้างจาน TOSHIBA DWS-22ATH (K)

  TOSHIBA DWS-22ATH (K)
  TOSHIBA DWS-22ATH (K) เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องล้างจานที่ม combทั้งมีสไตล์และมีประสิทธิภาพ ด้วยสีขาวที่ทันสมัยและฝาสีดำที่เข้ากับบ้านทุกรูปแบบได้อย่างลงตัว การออกแบบที่เพรียวบางพร้อมกับสแตนเลสและแผงควบคุมแบบสัมผัสที่ทันสมัยเพิ่มความหรูหราให้กับเครื่อง ฝาด้านหน้าที่ใสทำให้สามารถเห็นการทำงานของเครื่องได้อย่างชัดเจน
  TOSHIBA DWS-22ATH (K) ถือเป็นเครื่องล้างจานที่ใช้งานง่ายและไม่ยุ่งยาก มีคุณสมบัติที่ทันสมัยอีกมากมาย เช่น สะดวกไม่ต้องติดตั้ง โดยไม่ต้องต่อท่อน้ำเพราะสามารถเติมน้ำได้เอง และประหยัดน้ำด้วยการใช้น้ำเพียง 5 ลิตรในการล้างจานหนึ่งครั้ง เปรียบเทียบกับการล้างด้วยมือที่ต้องใช้น้ำมากถึง 7 เท่าของปริมาณน้ำที่ใช้ ทำให้เป็นเครื่องล้างจานที่ประหยัดและคุ้มค่ามาก
 • TOSHIBA DWS-22ATH (K) ราคาประมาณ 12,000 บาท
 • 3. เครื่องล้างจาน Xiaomi Mijia Smart Dishwasher S1

  เครื่องล้างจาน Xiaomi Mijia Smart Dishwasher S1
  เครื่องล้างจาน Xiaomi Mijia Smart Dishwasher S1 เป็นเครื่องล้างจานที่มีขนาดเล็กแต่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย ด้วยตัวเครื่องที่บางเล็กไม่ใหญ่มาก สามารถต่อท่อน้ำแบบสั้นได้ทำให้ประหยัดพื้นที่และสามารถวางบนเคาเตอร์ครัวได้โดยไม่ต้องใช้พื้นที่มาก
  เครื่องมาพร้อมกับระบบ Smart Wash ที่ให้การล้างอัจฉริยะและใช้งานง่ายเพียงไม่กี่ปุ่ม เป็นนวัตกรรมที่มีประตูเปิดพับที่ต่างจากประตูเดียวของรุ่นอื่นๆ ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องประตูกระแทก เครื่องล้างจานนี้ยังสามารถล้างด้วยอุณหภูมิสูงถึง 75℃ ทำให้การล้างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  ระบบตรวจจับคุณภาพน้ำด้วยแสงโดยใช้ AI และมีฉายแสงฆ่าเชื้อ เพื่อให้คุณมั่นใจในความสะอาดของจานและอุปกรณ์ในเครื่องล้างจานนี้ ดีไซน์ของเครื่องนี้มีลักษณะสวยงาม ขอบโค้ง และมีสไตล์มินิมอลที่เข้ากับสายแต่งบ้านได้ดี
 • Xiaomi Mijia Smart Dishwasher S1 ราคาประมาณ 9,000-19,000 บาท
 • 4. เครื่องล้างจาน Bosch SMS46GI01P

  เครื่องล้างจาน Bosch SMS46GI01P เป็นเครื่องที่มีชื่อเสียงและมีความทันสมัยมาก โดดเด่นด้วยสีเทาอ่อนที่ทันสมัยและใหญ่โต มีความสามารถในการฆ่าเชื้อโรคถึง 99.9% และขจัดคราบฝังแน่นได้ถึง 100% ผ่านโปรแกรมล้างแบบ intensive ที่สามารถตั้งอุณหภูมิได้สูงสุดที่ 70 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอีกคุณสมบัติที่ทำให้มีประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่ยอดเยี่ยม
  เครื่องยังมีคุณสมบัติ PerfectDry ที่ใช้เทคโนโลยี Zeolith ซึ่งใช้แร่จากธรรมชาติเพื่อเปลี่ยนความชื้นเป็นความร้อน ทำให้จานแห้งอย่างทั่วถึงและใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยกว่าเครื่องล้างจานทั่วไปถึง 20% นอกจากนี้ยังมีแอป Home Connect ที่ช่วยให้คุณสามารถควบคุมการทำงานของเครื่องล้างจานได้ทั้งจากระยะไกล ทำให้เป็นเครื่องล้างจานที่ทันสมัยและสะดวกสบายที่สุดสำหรับครัวของคุณ
 • Bosch SMS46GI01P ราคาประมาณ 21,000-31,000 บาท
 • 5. เครื่องล้างจาน Electrolux ESF6010BW

  เครื่องล้างจาน Electrolux ESF6010BW
  เครื่องล้างจานรุ่น Electrolux ESF6010BW เป็นที่นิยมมากเนื่องจากคุณสมบัติที่ครอบคลุมและทันสมัยมากมาย ด้วย 6 โปรแกรมการล้างที่หลากหลาย เช่น โปรแกรมล้างหนักหรือล้างน้ำผ่านๆ ทำให้สามารถปรับการใช้งานได้ตามความต้องการของคุณ ขนาดกะทัดรัดทำให้สามารถวางได้ทั้งบนเคาเตอร์ครัวโดยไม่ต้องใช้พื้นที่มากมาย
  เครื่องมีสีขาวที่สวยงามและมีการเคลือบ UV เพื่อป้องกันการเปลี่ยนสีเหลืองของตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังมีช่องเติมเกลือเพื่อปรับสภาพน้ำในการล้าง ระบบ Child lock ที่มีอยู่ช่วยป้องกันการใช้งานโดยไม่ได้ตั้งใจของเด็ก และมีตะกร้าใส่ช้อน ส้อม มีดที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อความสะดวกในการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีล็อคในตัวเครื่องเพื่อความปลอดภัยที่เพียงพอดี ทำให้เป็นเครื่องล้างจานที่ครบวงจรและสะดวกสบายสำหรับการใช้งานในครัวของคุณ
 • Electrolux ESF6010BW ราคาประมาณ 10,000-17,000 บาท
 • สรุป

  การเลือกซื้อเครื่องล้างจาน ควรพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ เช่น ขนาดของห้องครัว ปริมาณการใช้งาน งบประมาณ ฟังก์ชันการใช้งาน เป็นต้น หากต้องการเครื่องล้างจานขนาดเล็ก ใช้งานง่าย ประหยัดน้ำ ประหยัดพลังงาน ราคาไม่แพง Electrolux ESF6010BW หรือ Bosch SMS46GI01P ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ หากต้องการเครื่องล้างจานขนาดใหญ่ ฟังก์ชันการใช้งานครบครัน Panasonic NP-TH1WECN ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน
  เรียบเรียงบทความโดย First Land

  บทความล่าสุด