สารบัญ

หม้อหุงข้าว ราคาไม่เกิน 500 บาท ปี 2023

อุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องมีกันทุกบ้านคือหม้อหุงข้าว ที่ปัจจุบันนี้กลายมาเป็นซิกเนเจอร์ของคนเอเชียเลยก็ว่าได้ ซึ่งเดี๋ยวนี้หม้อหุงข้าวเองก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก
อุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องมีกันทุกบ้านคือหม้อหุงข้าว ที่ปัจจุบันนี้กลายมาเป็นซิกเนเจอร์ของคนเอเชียเลยก็ว่าได้ ซึ่งเดี๋ยวนี้หม้อหุงข้าวเองก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ มีทั้งแบบธรรมดาและแบบดิจิตอลที่มีฟังก์ชันในการทำงานที่หลากหลาย ในสมัยนี้หม้อหุงข้าวไม่ได้เป็นแค่เครื่องมือทำข้าวแต่เป็นเพื่อนคู่ควรในครัวของคุณที่สามารถทำอาหารทุกชนิดได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบทำเองหรือต้องการความสะดวกสบายในการทำอาหาร หม้อหุงข้าวสมัยใหม่คือตัวช่วยที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่ต้องการความหลากหลายและความสะดวกสบายในการทำอาหารทุกวัน
ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาห้องหุงข้าวคุณสมบัติพื้นฐานในราคาย่อมเยาก็อาจจะต้องลำบากกันสักเล็กน้อย เพราะสินค้าในปัจจุบนนี้ค่อนข้างเน้นไปทางเทคโนโลยีสมัยใหม่มากกว่า แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เรามี หม้อหุงข้าวขนาดกระทัดรัดที่เน้นใช้งานคนเดียวหรือเน้นใช้ตามหอพักมาฝากกันค่ะ โดยจะเป็นหม้อหุงข้าวในราคาไม่เกิน 500 บาท จะมีรุ่นไหนบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า

แนะนำ 4 อันดับหม้อหุงข้าวไม่เกิน 500 บาท

1. My Home (มายโฮม) หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ขนาด 1.8 ลิตร รุ่น A-706

หม้อหุงข้าว My Home
ราคา 339 บาท*
หม้อหุงข้าวไฟฟ้า My Home รุ่นนี้มีความจุถึง 1.8 ลิตร ทำให้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ด้วยลายดีไซน์ที่สวยงามและสะอาดตาทำให้เป็นที่นิยมมากในการตกแต่งในห้องครัว ด้านนอกทำจากวัสดุที่คงทนแข็งแรงแล้วยังมีการเคลือบด้วยลายดูสวยงามเพื่อเพิ่มความสวยงามในการใช้งานทุกวัน หม้อทำจากวัสดุอลูมิเนียมที่มีคุณภาพดีทำให้หม้อแข็งแรง รวมถึงป้องกันการเกิดสนิมในระยะยาว
ด้วยไฟแสดงสถานะการทำงานที่อยู่ด้านหน้าของหม้อ ทำให้คุณสามารถตรวจสอบได้ว่าหม้อกำลังทำงานหรือไม่อย่างง่ายดาย ตัวหม้อยังมีการกระจายความร้อนอย่างทั่วถึง เพื่อให้ข้าวสุกเท่ากันทั่วและทำให้มีความอร่อยมากยิ่งขึ้น ปุ่มควบคุมการทำงานขนาดใหญ่ ง่ายต่อการตั้งค่าและปรับแต่งตามความต้องการ เป็นหม้อหุงข้าวที่มีความสวยงาม คงทน และใช้งานง่ายที่เหมาะสำหรับทุกครอบครัว

2. Kashiwa (คาชิวา) หม้อหุงข้าว ระบบอุ่นทิพย์ 1.8 ลิตร

หม้อหุงข้าว Kashiwa
ราคา 389 บาท*
หม้อหุงข้าวจาก Kashiwa ใบนี้มาพร้อมกับขนาดกระทัดรัดพกพาสะดวกและมีความจุ 1.8 ลิตร เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง หม้อหุงข้าว Kashiwa มีดีไซน์ที่ทันสมัยและสวยงามที่ทำให้มีความแตกต่างจากหม้อหุงข้าวทั่วไปที่อาจจะเห็นได้ในท้องตลาด ภายนอกของหม้อได้รับการออกแบบอย่างละเอียดทำให้มีลวดลายที่น่าตามสายตา และมีหูจับที่สามารถทำให้คุณถือได้อย่างมั่นคงแข็งแรง
หม้อหุงข้าว Kashiwa มาพร้อมกับภาชนะในการนึ่งที่ทำจากพลาสติกคุณภาพดี ทำให้สามารถอุ่นอาหารได้นานๆ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าพลาสติกจะละลายหรือทำให้อาหารมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำอาหารมากขึ้น

3. SKG หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก 0.6 ลิตร รุ่น SK-101

ราคา 389 บาท*
หม้อหุงข้าวไฟฟ้า SKG รุ่นนี้มีขนาด 0.6 ลิตร เหมาะสำหรับ 1 – 2 ที่ หม้อด้านนอกมีการเคลือบลายสวยงามดูน่าใช้ หม้อด้านนอกมีการเคลือบลายที่สวยงามซึ่งทำให้หน้าตาของหม้อดูน่าใช้และสวยงามตามทันสมัย ส่วนหม้อด้านในผลิตจากอลูมิเนียมและเคลือบทาฟลอนอย่างดี ช่วยในการป้องกันการติดของข้าวที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการหุง
การใช้งานของหม้อนี้ง่ายดายด้วยระบบทำงานเพียง 2 ฟังก์ชัน และฐานทำความร้อนที่กระจายความร้อนได้ดี ทำให้ข้าวสุกทั่วถึงทุกเมล็ด และมีระบบตัดไฟอัตโมัติเพื่อความปลอดภัย เปลี่ยนเป็นฟังก์ชันอุ่นร้อนหลังจากการหุงเสร็จ เพื่อให้ข้าวที่ได้มีกลิ่นหอมและความนุ่มน่ารับประทาน

4. OTTO (ออตโต้) หม้อหุงข้าวไฟฟ้ามัลติฟังก์ชัน รุ่น CR-110 ความจุ 1 ลิตร

ราคา 379 บาท*
หม้อหุงข้าวไฟฟ้าจากออตโต้รุ่นนี้มีขนาด 1 ลิตรทำให้เป็นเครื่องใช้ที่สะดวกสบายและเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกน้อย นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการทำสองเมนูได้ในครั้งเดียว ซึ่งทำให้คุณสามารถปรุงอาหารในเวลาเร็วขึ้นและประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย
ตัวหม้อถูกผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพดีทำให้คุณมั่นใจได้ในเรื่องของความทนทานและคุณภาพของอาหารที่ทำ ในส่วนของลายดีไซน์ที่มีลวดลายสวยงามทำให้หม้อนี้ไม่เพียงทำงานได้ดีเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนประกอบที่ทำให้ห้องครัวของคุณดูสวยงามมากยิ่งขึ้น และความหนาของตัวหม้อพอประมาณ ทำให้การใช้งานมีความสะดวกสบายและง่ายต่อการดูแลรักษา

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับหม้อหุงข้าวในราคาไม่เกิน 500 บาทที่เราแนะนำมาในวันนี้ ซึ่งหม้อหุงข้าวในราคานี้ โดยส่วนใหญ่จะเป็นระบบแมนนวลที่มีความพร้อมในการใช้งานและมีความสามารถทำงานไม่เยอะมาก ส่วนใหญ่จะมีฟังก์ชันหลัก 2 ฟังก์ชันที่เป็นที่นิยมคือ หุงข้าว และต้มน้ำหรือซุป หรือแม้กระทั่งอุ่นนึ่งอาหารบ้าง ซึ่งถือว่ามีฟังก์ชั่นที่ค่อนข้างจะสมราคาทีเดียว
เรียบเรียงบทความโดย First Land

บทความล่าสุด